Tìm hiểu một số kinh nghiệm chơi ba cây

Nói đến ba cây thì ắt hẳn là người Việt Nam thì không ai là không biết đến. Đó là một môn bài ba lá được tính tổng điểm cao nhất là 10 điểm. Cũng được chơi với bộ bài tây nhưng lược bỏ các lá đầu người thì từ bộ bài 52 lá sẽ chỉ còn lại 36 lá. Tuy nhiên nếu cứ chơi theo cách thông thường thì khó có thể thắng lớn được. Cho nên muốn thắng nhiều thì hãy học hỏi ngay các kinh nghiệm chơi của những người đã chơi lâu năm.

Tim hieu mot so kinh nghiem choi ba cay

Nắm thật là chắc luật chơi cơ bản

Trên thực tế thì khi nhắc tới kinh nghiệm chơi này thì khá nhiều người nói rằng, ba cây là trò chơi dễ nhất trên đời có gì mà phải học luật. Cứ tính ngay thang điểm 10 là xong, cứ ai được 10 điểm thì được cầm chương thôi. Thực ra nói như thế là không sai nhưng nếu bạn chơi ba cây trực tuyến thì bạn phải để ý vì có khá nhiều người nhầm với các trò chơi khác như xì dách hay bài cào.

Nếu như các trò chơi tính điểm khác không quan trọng về chất bài cơ, rô, tép hay bích thì trong trò chơi ba cây nó khá là quan trọng. Vì nếu có kết quả điểm bằng nhau thì sẽ bắt đầu so sánh về chất, và trong khi chơi ba cây thì cơ là chất lớn nhất. Dân gian xưa có câu: “Luật chơi hơn cách chơi”, đó không phải chỉ là câu nói vui hay nói qua loa lấy lệ mà thực tế nó được chứng minh là luôn đúng trong mọi cuộc chơi.

Với ba cây luật chơi khá là dễ mà bạn chỉ mất khoảng 10 phút để nắm nó trong lòng bàn tay thôi, vậy nên đừng có tiếc vài phút để chơi một cách mơ màng làm cho tiến trình chơi của chính mình bị trở ngại.

Luôn giữ bình tĩnh trong khi chơi?

Một điểm đặc biệt cần chú trọng trong bộ kinh nghiệm chơi ba cây đó chính là sự bình tĩnh khi đối diện với mọi tình huống. Nếu bạn đã từng xem chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 thì bạn sẽ ấn tượng với câu nói của giám khảo Dương Anh Vũ đó là một trong ba yếu tố giúp cho con người thành công trong mỗi trận đấu đó là thứ nhất tài năng, thứ hai đó là cảm xúc nội tâm có thể kiềm chế được và thứ ba chính là sự điềm tĩnh.

Đó chính là lý do mà bộ kinh nghiệm này nhấn mạnh đến sự điềm tĩnh dạng như: “ Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” vậy. Một khi có thể tiết chế được tâm trạng để có thể bình tĩnh chơi dù thua hay là thắng thì chắc chắn bạn có thể làm chủ bàn cược ba cây.

Dù cho trò chơi ba cây có mang thuần tính chất may mắn thì chính sự bình tĩnh sẽ mang lại may mắn cho bạn. Thế cho nên thấy thua liên tiếp mà nóng nảy, chửi thề là không nên xảy ra với những người văn minh trong xã hội văn minh của chúng ta ngày nay.

“Học mà chơi, chơi mà học” dù chỉ là một trò chơi nhưng qua đó bạn có thể học được một bài học lớn đó chính là bình tĩnh đối mặt thì trò chơi ba cây chính là trò chơi đáng để chúng ta chơi đúng không?

Chủ động chơi tiếp hoặc dừng lại

Kinh nghiệm thứ ba mà chúng tôi muốn nhắc đến tại đây đó chính là đừng để bản thân mình thua hết mới dừng lại, đó chính là biểu hiện: “Mất bò mới lo làm chuồng” trong truyền thuyết đó nhé. Hãy nắm bắt lấy trò chơi một cách chủ động bởi vì bạn chơi bằng tiền của chính bạn cơ mà. Tiền ở trong tay bạn chứ không ai có thể ép buộc được bạn hết.

Chúng ta chủ động về tài chính nên chúng ta phải chủ động luôn trong cả cuộc chơi nữa. Nếu thua liên tiếp quá lâu thì hãy dừng lại, có thể là bạn vẫn muốn chơi nữa cũng được nhưng hãy dừng lại nghỉ ngơi một chút khoảng 1o phút hay 15 phút thôi để cho mình bớt bị nóng lòng và bớt bị tức tối đã rồi chơi tiếp. Đừng cứ cố ngồi chơi hoài vì thực sự càng cố thì càng mất nhiều.

Hay khi thắng liên tiếp thì đó chính là may mắn, khi nó còn tiếp tục thì cứ chủ động chơi tiếp rồi thua một cái là dừng lại ngay. Nó giống như kiểu bạn đang chơi Sicbo hay Rồng Hổ mà bạn soi cầu và không được nhảy cầu trừ khi là cầu tự gãy vậy. Rất đơn giản thế thôi, ai cũng có thể làm được một cách rất dễ dàng.

Hãy là người chủ động, chủ động chơi, chủ động dừng để xây dựng một phong thái tự tin mà làm chủ mọi lần truy cập để chơi ba cây. Đây gọi là đẳng cấp của người chơi thông minh và nhanh nhạy với trò chơi. Chủ động là cách để mọi người phải nể phục cách chơi hay chính là kinh nghiệm chơi mà bạn đang sở hữu.

Nói tóm lại thì dù trò chơi ba cây có dễ đến đâu đi chăng nữa mà trong tay bạn không có lấy một kiến thức hay kinh nghiệm chơi nào thì bạn cũng khó mà thành công  được. Cho nên tìm hiểu trước khi chơi là không có thừa. Hơn nữa các bạn còn chơi trên mạng trực tuyến nữa. Hãy tự  dành cho mình những cơ hội tốt chứ đừng vì chút lười biếng mà đánh mất nó ngay trong tầm tay.

(VAOBONGDA.COM)

Viết một bình luận