Chơi Tiến lên miền Nam như thế nào để kiếm tiền online?

Tiến lên miền Nam là một trong những người anh em của trò chơi Tiến lên, nhưng với lối chơi đơn giản, phóng khoáng hơn nhiều. Được phổ biến rộng rãi trong nhiều tầng lớp, thế hệ, niên đại của trò chơi của Tiến lên miền Nam ắt hẳn đã có từ lâu. Tiến lên miền Nam là trò chơi được tạo ra bộ bài tú lơ khơ 52 lá. Với lối chơi đơn giản, dễ học, chỉ nhìn qua vài đường đánh cơ bản cũng có thể tham gia, bài tiến lên phổ biến khá rộng và được ưa chuộng.

Choi Tien len mien Nam nhu the nao de kiem tien online?

Số lượng người chơi

Đối với tiến lên miền Nam, mỗi ván sẽ gồm tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi. Thông thường sẽ chơi 3,4 người bởi trò này càng đông sẽ càng vui, cần sự tương tác từ mọi người.

Cách chia bài để chơi

Trò chơi tiến lên miền Nam sử dụng bộ bài 52 lá bao gồm cả lá số và lá đầu người (hay con gọi là lá bài Tây) chia cho các người chơi mỗi người 13 lá bài. Người chia bài sẽ xáo bài sau đó chia cho từng người theo phía bên phải sang bên trái. Số lượng lá của mỗi người chơi là 13 lá, kể cả khi chơi 2 hay 3 hay 4 người thì số lượng lá đều là 13. Không giống như chơi phỏm hay còn gọi là tá lả, số lượng bài thừa sẽ không dùng đến.

Nắm vững luật chơi?

Như đã nói, không như những trò chơi từ bộ bài tú lơ khơ khác như: liêng, phỏm, … Có những luật chơi khá phức tạp hay thách đố tư duy của người chơi, tiến lên miền Nam không có những luật lệ phức tạp như vậy.

  • Luật chơi tiến lên miền Nam:

Trong ván đầu tiên, người có 3 bích là người có quyền đi trước, thứ tự vòng đánh là từ phải qua trái (ngược chiều kim đồng hồ).

Lá bài có giá trị cao hơn chặn được lá bài có giá trị thấp hơn. Giá trị của những quân bài theo thứ tự 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2.

Đặt biệt, không giống như sâm, trong tiến lên miền Nam, chất cao hơn sẽ chặn được chất thấp hơn, phân loại các chất từ thấp đến cao là: bích, tép, rô, cơ.

Ví dụ: 3 cơ chặn được 3 bích, 3 tép, 3 rô, 6 rô chặn được 6 tép, 6 bích, 2 cơ chặn được 2 rô, 2 bích, 2 tép,…

2 cơ là quân bài lớn nhất tính theo lá lẻ và được phép đánh cuối và không bị thối.

Không thể xếp bộ A, 2, 3.

2 sẽ bị chặn bởi ba đôi thông, bốn đôi thông hoặc tứ quý.

Ba đôi thông sẽ bị chặn bởi ba đôi thông lớn hơn  ( ví dụ 66, 77, 88 sẽ chặn được 33, 44, 55) hoặc bị chặn bởi bốn đôi thông ( 44, 55, 66, 77) hoặc tứ quý.

Tứ quý sẽ bị chặn bởi bốn đôi thông.

Bốn đôi thông sẽ bị chặn bởi bốn đôi thông lớn hơn.

Thắng luôn không cần đánh hay còn gọi là ăn trắng nếu như bài của bạn có tứ quý 2, năm đôi thông, sáu đôi thông, bộ dây bài từ 3 đến A hoặc  4 sám cô.

Bỏ lượt trong vòng đó thì người chơi sẽ bị mất lượt trong vòng đó và chỉ được đánh tiếp trong vòng mới.

Riêng đối với bốn đôi thông thì không bị qua lượt mà được phép chặn mặc dù đã bỏ lượt.

(VAOBONGDA.COM)

Viết một bình luận